Bột ớt Cayenne Pepper Viet Healthy 100g, bột ớt Viet Healthy nguyên chất giúp giảm đau, cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao miễn dịch
Thành phần dinh dưỡng trong ớtNhiều người còn chưa biết, ớt cũng như các loại rau quả khác đều có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, cụ thể các dưỡng chất có trong quả ớt: Năng lượng 39 kcalChất béo 0,4 gNatri 9 mgKali 322 mgChất xơ 1,5 gĐường thực phẩm 5 gChất đạm
Viet Healthy
@viet-healthyĐánh giá
Theo Dõi
Nhận xét
Thành phần dinh dưỡng trong ớtNhiều người còn chưa biết, ớt cũng như các loại rau quả khác đều có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, cụ thể các dưỡng chất có trong quả ớt: Năng lượng 39 kcalChất béo 0,4 gNatri 9 mgKali 322 mgChất xơ 1,5 gĐường thực phẩm 5 gChất đạm 1,9 gVitamin A 952 UI x 0,6µgVitamin C 143,7 mgCanxi 14 mgSắt 1 mgVitamin B6 0,5 mgMagie 23 mgTheo nhiều nghiên cứu cho biết tác dụng của chất capsaicin và các vitamin trong quả ớt rất có lợi cho sức khỏe. Ớt có những công dụng nào?Nhiều người có thể sẽ bất ngờ vì thực tế ớt không chỉ là gia vị thông dụng mà còn có rất nhiều công dụng trong Đông y, cụ thể ớt mang một số công dụng sau: Giúp giảm đau nhứcChính vì trong thành phần của ớt có chứa nhiều hóa chất capsaicin làm ớt có vị cay hăng, bên cạnh hóa chất này còn liên quan đến thành phần có tác dụng giảm đau rất tốt. Ớt giúp giảm đau viêm khớpHóa chất Capsaicin trong ớt có tác dụng giảm đauBằng việc kích thích não bộ sản sinh ra chất endorphin, là một chất morphin nội sinh có tác dụng tương đương như chất giảm đau. Vì vậy, những người bị mắc chứng đau nhức hay viêm khớp sử dụng ớt sẽ giúp khắc phục các cơn đau một cách đáng kể. Ngoài ra, ớt còn được ngâm rượu để bôi lên da làm giảm nhức mỏi, sưng trặc gân. Cải thiện hệ tuần hoàn máuNhiều người có thói quen ăn rất nhiều thực phẩm dầu mỡ nhưng lại rất lười vận động. Đó là nguyên nhân dẫn đến các trường hợp hệ tuần hoàn không hoạt động khiến máu khó lưu thông đến các cơ quan, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạch máu rất nguy hiểm. Để khắc phục tình trạng này mọi người có thể sử dụng ớt kèm theo các bữa ăn sẽ có tác dụng giải độc máu, giúp giảm cholesterol giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch. Tác dụng giảm cânNhư đã nói thành phần chủ yếu của ớt là Capsaicin có vị cay nóng và tán hàn, đồng thời còn có khả năng tạo nhiệt rất tốt, giúp đốt cháy calo, đốt cháy chất béo có trong thức ăn. ớt có tác dụng giúp giảm cânĂn nhiều ớt có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quảNgoài ra, ăn ớt còn giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, tạo cảm giác no lâu, kích thích tăng tiết adrenallin, đốt cháy các mô mỡ, làm giảm khả năng tích trữ LDL Cholesterol ở những người béo phì. Chống tiểu đườngTheo một công trình nghiên cứu tại trường đại học Tasmania (Úc) vào năm 2011 cho biết thói quen ăn ớt thường xuyên giúp cơ thể kiểm soát được nồng độ insulin trong máu. Đồng nghĩa là ăn nhiều ớt sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu và duy trì lượng đường này ở mức bình thường, điều này rất có lợi cho những ai bị tiểu đường. Bên cạnh nghiên cứu cũng chỉ ra, những người có thói quen ăn ớt trong mỗi bữa ăn đã giảm đến 60% lượng đường trong máu so với những người không ăn. Chống cảm cúmTính cay nóng và khả năng tạo nhiệt của ớt rất có lợi việc hỗ trợ làm giảm cảm cúm. Chỉ cần sử dụng một ít ớt, cơ thể sẽ có cảm giác nóng lên và đổ nhiều mồ hôi. Đây cũng là cơ chế có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể và chống lại cảm cúm hiệu quả. Mặt khác, ớt còn có tác dụng làm giảm cảm giác tức ngực, phòng ngừa các vấn đề về đường hô hấp. Ngăn ngừa ung thư các tuyến tiền liệtCó thể nói thành Capsaicin trong ớt có rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến công dụng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, trung bình mỗi tuần người nên ăn khoảng 5 quả ớt để hỗ trợ cho quá trình điều trị. Giúp thư giãn, ngủ ngonNhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ớt có khả năng xoa dịu thần kinh giúp mang lại cảm giác ngủ ngon cho nhiều người, cụ thể các nhà khoa học người Úc đã làm khảo sát trên một nhóm tình nguyện và kết quả cho thấy khi ăn thức ăn có kèm theo gia vị ớt họ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn, ngủ lâu hơn và kéo dài thời gian trung bình hơn 30% so với người không ăn. Làm chậm quá trình lão hóaTuy ớt có một đặc điểm là có vị cay và hăng nhưng nó có thành phần dưỡng chất rất đa dạng. Ớt có tính chống oxy hóa như Vitamin A, Vitamin C,… đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp các collagen giúp làm chậm quá trình lão hóa. Ngăn tia bức xạ, kéo dài tuổi thọHầu hết các gia vị cay như tiêu, tỏi, ớt,… đều có đặc tính bảo vệ DNA của các tế bào giúp loại bỏ các ảnh hưởng từ các tia bức xạ nhất là tia Gamma. Bên cạnh việc ăn ớt còn thúc đẩy hoạt động ở hệ tuần hoàn máu, tăng hoạt tính tế bào não, giúp kéo dài tuổi thọ. Những điều cần lưu ý khi sử dụng ớtMặc dù ớt có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nó vẫn luôn tồn tại những mặt trái nhất định. Vì thế việc sử dụng ớt phải đảm bảo cách dùng và liều lượng sao cho phù hợp là yếu tố rất quan trọng. Bên cạnh một số trường hợp nên hạn chế, thậm chí là kiêng ăn ớt để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe: Người có triệu chứng nhiệt miệngNgười bị nhiệt, lở loét ở khoang miệng sẽ rất mẫn cảm với các vị cay, mặn, chua, đắng,… Nếu trong giai đoạn này người bệnh vẫn tiếp tục sử dụng ớt sẽ khiến cho tình trạng viêm loét miệng trở nên nặng hơn, bên cạnh cảm giác đau rát, khó chịu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Người bị trĩCũng bởi tính cay nóng mà ớt được xem là loại thực phẩm có tính kích thích khá mạnh. Đặc biệt đối với người bị trĩ càng không nên ăn ớt. Bởi vì ăn quá nhiều ớt sẽ càng khiến cơn đau trở nên trầm trọng hơn, tệ hơn là có thể dẫn đến hiện tượng xuất huyết. Người bị thậnKhông chỉ ớt mà đối với tất cả các thực phẩm cay nồng như tiêu, tỏi, gừng, hành và các loại rau như hẹ, rau cần,… đều có ảnh hưởng không tốt đến thận. Việc ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng sẽ kích thích tạo nhiệt bên trong cơ thể làm rối loạn chức năng thận, trì trệ các hoạt động bài tiết khiến sức khỏe ngày càng giảm sút. Thường xuyên đau dạ dàyỚt không phải là tác nhân gây đau dạ dày nhưng nó có thể là yếu tố khiến chứng đau dạ dày không thể thuyên giảm, do vị cay nóng của ớt kích thích lên niêm mạc dạ dày càng làm cho triệu chứng trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên thực tế có thông tin cho rằng ớt có lợi cho dạ dày giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày hiệu quả. Mặc dù vậy mọi người cũng nên thận trọng trong việc dùng ớt khi đang mắc phải chứng đau dạ dày và để đảm bảo an toàn hơn hết, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có kế hoạch ăn uống phù hợp. Phụ nữ mang thai và đang cho con búTrong giai đoạn mang thai nếu ăn quá nhiều ớt sẽ dễ gây dị ứng cho trẻ sau này. Thêm vào đó nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sữa mẹ, cơ thể mẹ bị nóng, khiến cơ thể con bị nóng theo, dẫn đến tình trạng trẻ khó ngủ và hay quấy khóc. Người bị viêm túi mậtNgười bị viêm túi mật nên kiêng ăn ớt và những thực phẩm cay nóng khác. Lý do là vì vị cay nồng sẽ có tính kích thích mạnh, rất dễ khiến cho túi mật bị co rút lại gây ra các cơn đau nhói ở gan. Người bị đau mắt đỏỚt kích thích cơ thể tỏa nhiệt, bốc hỏa bên trong gây ảnh hưởng tiêu cực đến người đang bị đau mắt đỏ, viêm giác mạc,… và có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu ăn quá nhiều ớt trong thời gian này. Tóm lại không thể phủ nhận ớt có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, bên cạnh nó còn là gia vị khiến cho các bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều sẽ không tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực, vì vậy mọi người cần nhớ mọi thứ chỉ cần dừng lại ở mức vừa đủ là tốt nhất.Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu
Viet Healthy
Xuất xứ thương hiệu
Việt Nam
Hạn sử dụng
12 tháng
Hướng dẫn bảo quản
Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp
Hướng dẫn sử dụng
Dùng 1 thìa cà phê bột ớt Cayenne thêm vào món ăn hoặc nước uống hàng Cảnh báo: Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi
Sản phẩm có được bảo hành không?
Không
Xuất xứ (Made in)
Việt Nam
Trọng lượng sản phẩm
100g
Thành phần
Thành phần 100% từ quả ớt tươi