Cây xương khỉ - Cây bìm bịp - Sản phẩm khô về làm trà ( Gói 500gr)
Cây xương khỉ là gì? Cây xương khỉ là loại cây nhỏ, mọc thành bụi, có thể cao tới 3m. Lá nguyên, cuống ngắn, lá mặt hơi nhẵn, màu xanh thẫm. Cây được mọc hoang khá phổ biến ở rất nhiều vùng nông thôn Việt Nam và Châu Á. Hoa màu đỏ hay màu hồng, rủ xuống ở ngọn; tràng
Dược Liệu Tuệ Tâm
@duoc-lieu-tue-tamĐánh giá
Theo Dõi
Nhận xét
Cây xương khỉ là gì? Cây xương khỉ là loại cây nhỏ, mọc thành bụi, có thể cao tới 3m. Lá nguyên, cuống ngắn, lá mặt hơi nhẵn, màu xanh thẫm. Cây được mọc hoang khá phổ biến ở rất nhiều vùng nông thôn Việt Nam và Châu Á. Hoa màu đỏ hay màu hồng, rủ xuống ở ngọn; tràng hoa có hai môi, môi dưới có 3 răng; bao phấn vàng xanh, quả hình trùy dài khoảng 1,5cm, cuống ngắn, chứa 4 hạt. Cây xương khỉ có tên khoa học là Clinacanthus nutans, và thường được gọi với các tên khác là cây bìm bịp, cây mảnh cộng. Theo y học cổ truyền, cây xương khỉ có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh can (mát gan), lợi đảm (tăng tiết mật), khử ứ, tiêu thũng, chỉ thống (chống đau). Các nghiên cứu còn cho thấy cây xương khỉ chứa nhiều sinh tố, khoáng chất, tanin, flavon, glycosid, của cerebrosid và glycerol có tác dụng trị mụn rộp ở mép, miệng. Rau bìm bịp có mùi thơm nhẹ, có thể được ăn sống (khó ăn) và chủ yếu được dùng để luộc hay nấu canh. Cây xương khỉ Đặc điểm của cây xương khỉ Cây xương khỉ có 3 loại phổ biến đó là xương khỉ trắng, đỏ và tím, loại cây này thường mọc thành bụi ở những vùng ẩm ướt. Do đó, khu vực phân bố chủ yếu là Đông Nam Á, còn ở Việt Nam thì loại thảo dược này mọc nhiều ở khu vực miền Nam. Nhưng được dùng và sử dụng nhiều nhất vẫn là cây xương khỉ đỏ, có hoa màu đỏ Cây xương khỉ sau khi thu hái về sẽ được rửa thật sạch và cắt khúc đem phơi hoặc sấy khô để dùng LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CÂY XƯƠNG KHỈ - Hỗ trợ người trĩ - Hỗ trợ người đau dạ dày. - Hỗ trợ viêm gan, xơ gan, vàng da - Hỗ trợ ung thư - Ổn định huyết áp, lưu thông máu, lợi mật. - Hỗ trợ liên quan đến xương khớp. Cây xương khỉ khi khô Cách sử dụng cây xương khỉ Mỗi ngày dùng 30-40 gam đun với 1,5 lít nước,đun sôi 10 phút có thể đem ra dùng,cũng có thể hãm nước sôi trong bình hoặc ấm thủy tinh để sử dụng hằng ngày Ngoài ra Cây xương khỉ, Cây bìm bịp, Cây mảnh cộng còn có thể kết hợp với một số loại dược liệu khác như cây, an xoa, cây xạ đ Một số lưu ý khi dùng cây xương khỉ - Dùng đúng liều lượng được khuyến cáo sử dụng. Đối với dạng khô thì lấy không quá 40g/lần, khi đem pha trà chỉ nên sử dụng 10g khô - Mặc dù là dược liệu tự nhiên nhưng không nên dùng cho người bị huyết áp thấp, bị chứng chân tay lạnh hoặc đang có biểu hiện hàn khí xâm nhập. - Cần cẩn trọng đối với phụ nữ có thai và cho con bú - Ngoài ra, nếu đang dùng thuốc Tây, người bệnh cần hỏi ý kiến của bác sĩ để biết cách sử dụng thuốc chữa bệnh có nguồn gốc từ cây xương khỉ. Thông thường, cần uống cách thời gian dùng tân dược ít nhất 1 tiếng. - Trong thời gian chữa bệnh bằng cây xương khỉ, người bệnh nên kiêng ăn măng. Khi dùng dược liệu này để trị bệnh ung thư thì còn cần tránh kết hợp với một số thực phẩm như thịt đỏ, sữa, tôm và một số chất kích thích, thức uống có cồn.Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu
Dược Liệu Tuệ Tâm
Xuất xứ thương hiệu
Việt Nam
Hạn sử dụng
18 tháng kể từ ngày sản xuất
Hướng dẫn bảo quản
Để nơi khô thoáng Đóng kín túi khi không dùng
Hướng dẫn sử dụng
Mỗi ngày dùng 30-40 gam đun với 1,5 lít nước,đun sôi 10 phút có thể đem ra dùng,cũng có thể hãm nước sôi trong bình hoặc ấm thủy tinh để sử dụng hằng ngà
Sản phẩm có được bảo hành không?
Không
Xuất xứ (Made in)
Việt Nam
Thành phần
Cây xương khỉ khô