Đặc Sản Kon Tum - Ngọc Cẩu Khô Đặc Sản Kon Tum (Nấm Tỏa Dương) 1Kg - OCOP 3 Sao
Đặc Sản Kon Tum - Ngọc Cẩu Khô Đặc Sản Kon Tum (Nấm Tỏa Dương) 1Kg - OCOP 3 Sao
Đặc Sản Kon Tum - Ngọc Cẩu Khô Đặc Sản Kon Tum (Nấm Tỏa Dương) 1Kg - OCOP 3 Sao
Đặc Sản Kon Tum - Ngọc Cẩu Khô Đặc Sản Kon Tum (Nấm Tỏa Dương) 1Kg - OCOP 3 Sao
Đặc Sản Kon Tum - Ngọc Cẩu Khô Đặc Sản Kon Tum (Nấm Tỏa Dương) 1Kg - OCOP 3 Sao
Đặc Sản Kon Tum - Ngọc Cẩu Khô Đặc Sản Kon Tum (Nấm Tỏa Dương) 1Kg - OCOP 3 Sao
1 / 1

Đặc Sản Kon Tum - Ngọc Cẩu Khô Đặc Sản Kon Tum (Nấm Tỏa Dương) 1Kg - OCOP 3 Sao

4.7
3 đánh giá
11 đã bán

Nấm ngọc cẩu là gì? Nấm ngọc cẩu có tên khoa học Cynomorium songaricum Rupr., thuộc họ Gió đất (Balanophoraceae). Ngoài tên Nấm ngọc cẩu, nó còn được gọi bằng những tên khác như: Gió đất, Cẩu pín, Xà cô, Địa mao cầu, Tỏa dương,… Đặc điểm thực vật Nấm ngọc cẩu là loại

180.000
Share:
Đặc sản và Dược liệu Kon Tum

Đặc sản và Dược liệu Kon Tum

@dac-san-va-duoc-lieu-kon-tum
4.7/5

Đánh giá

378

Theo Dõi

605

Nhận xét

Nấm ngọc cẩu là gì? Nấm ngọc cẩu có tên khoa học Cynomorium songaricum Rupr., thuộc họ Gió đất (Balanophoraceae). Ngoài tên Nấm ngọc cẩu, nó còn được gọi bằng những tên khác như: Gió đất, Cẩu pín, Xà cô, Địa mao cầu, Tỏa dương,… Đặc điểm thực vật Nấm ngọc cẩu là loại thực vật kí sinh trên rễ của những cây gỗ lớn, mọc trong các khu rừng ẩm thấp. Nhìn hình dáng nó tựa như một cây nấm, nên người ta gọi là Nấm ngọc cẩu. Nhưng thật ra loại cây này không phải là nấm. Cây thoái hóa thành dạng củ, thường gồm nhiều thùy, cao tầm 10 – 20 cm. Cây không có lá, mọc thành từng đám, màu đỏ nâu sẫm. Hoa đơn tính, mọc khác gốc. Được cấu tạo nên bởi một cán hoa lớn. Trên cán mang hoa dày đặc. Cán nạc và mềm, sần sùi, nhiều hình sáng, có mô bao bọc. Thân cây màu đỏ sẫm, được bao bọc bằng mo màu tím. Cây có mùi hôi đặc trưng. Cụm hoa đực dài, hình trụ, dài 10 – 15cm, cụt đầu. Cụm hoa cái hình đầu, ngắn. Cụm này không có bao hoa mà chỉ là những khối hình trứng, có chân, dài tầm 3cm. Mùa hoa kéo dài từ tháng 10 – tháng 2. Phân loại Dựa vào hình dáng, người ta chia Nấm ngọc cẩu thành đực và cái. Dựa vào màu sắc, người ta chia thành loại nấm ruột vàng, ruột đỏ tím. Phân bố Dược liệu này chủ yếu phát triển tốt ở những khu vực rừng sâu ẩm thấp, có độ cao trên 1500m, hầu hết phải là những nơi có khí hậu lạnh. Trên thế giới, loại nấm này mọc nhiều ở Trung Quốc. Đặc biệt là khu vực Nội Mông, Tây Tạng. Tại Việt Nam, cây được tìm thấy trên các dãy núi cao như Tây Côn Lĩnh, Hoàng Liên Sơn, các khu vực Tam Đảo, Sapa, Ba Vì, Hòa Bình,…. Bộ phận dùng, thu hái, chế biến, bảo quản Bộ phận dùng Toàn cây Thu hái, chế biến Người dân thường đào cả cụm nấm, đem về rửa sạch đất cát rồi để ráo. Có thể dùng tươi dưới dạng ngâm ruou, hoặc phơi khô dùng dần. Khi thu hái, người dân sẽ để lại vài nhánh để cây tiếp tục phát triển. Bảo quản Dược liệu khô để được lâu hơn dược liệu tươi. Đối với thuốc khô, nên cất nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp làm hư mốc thuốc. Có thể bảo quản thuốc trong hũ hay bịch ni lông cột kín. Công dụng Nấm ngọc cẩu có vị ngọt, chát nhẹ, tính ấm. Có công dụng: Bổ Thận cường dương. Hỗ trợ giảm liệt dương. Hỗ trợ giảm đau lưng mỏi gối. Hỗ trợ Giúp nhuận táo, chữa người già táo bón mạn tính. Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Thương Hiệu
đặc sản và dược liệu kon tum

Thương hiệu

Đặc Sản và Dược Liệu Kon Tum

Xuất xứ thương hiệu

Việt Nam

Hướng dẫn bảo quản

Nơi khô mát

Hướng dẫn sử dụng

 Ngâm ruou, 1kg khô ngam 4 lít ruou hoặc sắc lấy nước uống. 

Hàng chính hãng

Sản phẩm có được bảo hành không?

Xuất xứ

Việt Nam

Trọng lượng sản phẩm

1kg

Hình thức bảo hành

Hóa đơn

Thành phần

100% ngọc cẩu khô

Sản Phẩm Tương Tự

Sản Phẩm Liên Quan