Rẹm (rạm) làm sạch cắt chân - CKFoods - 200 g
1 / 1

Rẹm (rạm) làm sạch cắt chân - CKFoods - 200 g

5.0
1 đánh giá

Với sản phẩm tươi sống, trọng lượng thực tế có thể chênh lệch khoảng 10%.THÔNG TIN SẢN PHẨM Thành phần: Rẹm (Rạm) (100%) Hướng dẫn sử dụng: Rã đông tự nhiên, riêng đối với sản phẩm bao bì hút chân không phải rã đông dưới ngăn mát tủ lạnh Nấu chín trước khi ăn Bảo quản

83.000
Share:

Với sản phẩm tươi sống, trọng lượng thực tế có thể chênh lệch khoảng 10%.THÔNG TIN SẢN PHẨM Thành phần: Rẹm (Rạm) (100%) Hướng dẫn sử dụng: Rã đông tự nhiên, riêng đối với sản phẩm bao bì hút chân không phải rã đông dưới ngăn mát tủ lạnh Nấu chín trước khi ăn Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh Xuất xứ: Việt Nam ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT: Rạm là một loài động vật cùng họ với cua, kích thước của chúng tương đương với cua đồng. Tuy nhiên, con rạm có mình dẹt hơn cua đồng. Mai của con rạm khá cứng và có màu xanh xám giống như màu của đá. Viền của mai không có gai như cua đồng. Dưới mai có nhiều gạch màu vàng hoặc vàng đậm. Trong rạm có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người như vitamin B1, B2,… các khoáng chất như Photpho, Lipid, Canxi, sắt (Fe) và chứa rất nhiều đạm. Chính vì vậy, rạm được coi là món ăn bổ dưỡng và có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Món ăn từ rạm không phải là đặc sản vùng miền tuy nhiên luôn có sức cuốn hút đối với mọi người. Thịt của rạm béo ngậy, ngọt, mai mềm, ăn giòn và có nhiều gạch hơn cua đồng khiến cho các món ăn từ rạm được rất nhiều người yêu thích. RẠM RANG MUỐI Nguyên liệu Rạm 200 gr Bột muối rang 100 gr Lòng đỏ trứng gà 2 cái Bột bắp 300 gr Hành tím băm 1 muỗng canh Gừng băm 1 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng canh Lá lốt 10 lá Hành lá 2 nhánh Nước mắm 1 muỗng cà phê Dầu ăn 360 ml Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay) Cách chế biến Rạm tại CKFoods đã được sơ chế làm sạch, bỏ mai, thân rạm bạn chỉ cần rửa sạch, xóc với ít muối và rửa lại lần nữa với nước cho thật sạch rồi cho ra rổ để ráo nước. Lá lốt mua về bạn rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi cắt sợi nhuyễn. Hành lá cắt gốc, nhặt bỏ phần lá sâu héo, rửa sạch rồi chẻ thành sợi mỏng dài khoảng 1 ngón tay. Bắc chảo lên bếp lửa lớn và làm nóng 60ml dầu ăn. Khi dầu sôi nóng, bạn cho 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh gừng băm vào phi. Khi hành tỏi đã chuyển sang màu vàng và toả mùi thơm thì bạn cho gạch rạm vào xào đều. Thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều. Khi gạch rạm sôi lên thì bạn tắt bếp, cho phần gạch xào ra chén. Rạm sau khi đã để ráo, bạn cho vào tô to cùng 2 cái lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều cho gia vị thấm đều vào rạm và lòng đỏ trứng áo đều bên ngoài toàn bộ số rạm. Cho 300gr bột bắp ra đĩa rộng, lăn từng con rạm qua bột cho bột phủ kín rạm. Bắc chảo lên bếp lửa lớn đun sôi 300ml dầu ăn. Khi dầu sôi nóng thì bạn thả từng con rạm đã được áo bột vào chiên ngập dầu trong 2 phút. Thấy rạm đã chín, vàng đều và giòn thì vớt rạm ra để ráo dầu. Cho phần gạch rạm đã xào thơm vào phần rạm chiên giòn, trộn đều cho gạch rạm áo đều lên mình rạm. Cho lá lốt và hành vào chảo dầu sôi chiên ngập dầu cho chín giòn rồi vớt ra để ráo dầu Cho rạm đã trộn với gạch xào vào chảo lớn cùng lá lốt và hành chiên, rắc thêm 100gr bột muối rang vào và trộn đều. Rạm rang muối giòn tan thơm nức mùi gạch xào, mùi lá lốt và hành tỏi phi. Bột muối rang áo bên ngoài lớp rạm chiên giòn mang vị mặn mặn cực hấp dẫn. Đây là món ăn ngon, dễ thực hiện mà bạn có thể làm ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè cực thích hợp đấy nhé! RẠM KHO MẶN Nguyên liệu Rạm: 300g Lá lốt: 50g Hạt nêm, hành, tỏi Dầu ăn, muối, ớt bột, đường Cách chế biến Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rạm rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm, cắt bỏ chân và riềm, bóc bỏ phần phao xốp trên thân rạm. Dùng tăm khều lấy phần gạch trong mai rạm để riêng. Vì rạm vốn dĩ đã có vị mặn nên phần thân rạm chỉ cần ướp với một ít hạt nêm. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Bước 2: Chế biến món ăn Cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành và tỏi băm vào phi thơm, rồi trút phần gạch rạm vào xào thơm. Khi các nguyên liệu trong chảo hơi ngả màu thì cho rạm vào đảo đều cho áo các nguyên liệu. Cho nước vào khoảng gần ngang mặt rạm, các bạn nêm vào khoảng nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít đường, một ít ớt bột nếu thích ăn cay. Kho nhỏ lửa để rạm được giòn. Kho rạm trong khoảng 10 cho nước cạn bớt, chừa lại nước ít như kiểu kho quẹt nhé. Lúc này, rạm đã chín giòn thì rắc lá lốt vào, đảo đều cho lá lốt chín tái rồi tắt bếp. Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Sản Phẩm Tương Tự

Cá hồi Nauy tươi phi lê 300gr

Cá hồi Nauy tươi phi lê 300gr

(1)
·

225.000

Đã bán 1

Vây Cá Hồi Nauy - 1Kg

Vây Cá Hồi Nauy - 1Kg

(3)
129.000 ₫ -5%

122.000

Đã bán 22

Cá basa phi lê - 1kg

Cá basa phi lê - 1kg

(2)
71.000 ₫

85.000

Đã bán 2

Cá Thu 1 Nắng Túi 500g

Cá Thu 1 Nắng Túi 500g

(12)
·

180.000

Đã bán 86

Cá Saba Nauy nguyên con Blue 500g

Cá Saba Nauy nguyên con Blue 500g

·
·

82.000

Đã bán 3

[Chỉ Giao HCM]  GHẸ FARCI - 420G

[Chỉ Giao HCM] GHẸ FARCI - 420G

(4)
·

123.000

Đã bán 9

Sản Phẩm Liên Quan