Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hữu Cơ - Đặc Sản Giàng B
Trà Shan Tuyết (hay chè Shan tuyết) là loại trà có búp to màu trắng xám, dưới lá trà có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là trà tuyết.[1] Trà Shan Tuyết có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dâ
Tuyết shan cổ thụ trà
@tuyet-shan-co-thu-traĐánh giá
Theo Dõi
Nhận xét
Trà Shan Tuyết (hay chè Shan tuyết) là loại trà có búp to màu trắng xám, dưới lá trà có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là trà tuyết.[1] Trà Shan Tuyết có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao. Cây trà là loại cây cổ thụ, mọc cao đến vài mét, khi hái trà phải trèo hẳn lên cây. Có những gốc trà vài người ôm không xuể. Nằm ở khu vực có độ cao hơn 1200 mét, mây mù bao phủ quanh năm, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn cùng với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tạo cho Trà Shan tuyết có chất lượng tốt. Trà Shan tuyết thông thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất cứ một hóa chất hay phân bón nên được xem là trà sạch Trà Đặc Biệt là loại trà được ngắt riêng phần ngọn và hai lá của cây trà shan tuyết cổ thụ , tuổi đời trung bình trên 100 năm , thuộc khu vực vùng núi phía Bắc Việt Nam,trà chỉ lấy một tôm và hai lá trên cao nhất của búp trà, vào buổi sáng sớm cuối mùa thu và đầu mùa xuân. Đây là loại trà cực hiếm vì chỉ có ở từng thời điểm trong năm, chỉ được hái vào thời khắc nhất định trong ngày, được lựa chọn kỹ lưỡng và sao khô theo phương pháp bí truyền Nhắc đến trà Shan tuyết, chúng ta không thể quên được hương vị tinh khiết, đượm sắc núi rừng mà chẳng thể lẫn với bất cứ loại trà nào. Địa hình, địa chất, khí hậu đặc biệt đã tạo cho trà Shan tuyết hương vị thơm ngon nhưng đi cùng với nó cũng là sự kỳ công mà cách sao trà là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và giá trị của trà.Trà sao chảo thủ công chính là kỳ công như thế! Sao chè công đoạn đầu tiên là làm héo, sau đó cho chè ra vò lên hương. Các khâu sao chè đều quan trọng, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người thì khâu làm héo quan trọng nhất. Mỗi mẻ chè chỉ khoảng 2 kg thì mới đảo đều được và thời gian sao làm khô càng lâu chè càng ngon, thường là tổng thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ mỗi mẻ. Trong khi đó, sao chè bằng máy công suất gấp 5-6 lần, thời gian cũng nhanh hơn.Chè được sao bằng tay thường ăn đứt chè sao bằng máy ở hương thơm, màu chè sáng hơn, tất nhiên là giá bán cũng cao hơn nhiều, có thể pha tới nước thứ 4-5 mà màu và hương vị như nước đầu; thơm ngát như thêm chút mật, thoang thoảng khói củi rừng, lúc đầu uống vị chát khoang miệng sau đó vị ngọt lan tỏa, khó có thể lẫn với các loại chè khác. Nguồn gốc: Suối GiàngHSD: 24 tháng kể từ NSXĐóng gói: Túi Zip 100gram và Túi Zip 250gr Tại Tuyết Shan Cổ Thụ Trà, Trà Shan Tuyết sao chảo thủ công chính là sản phẩm chứa đựng nhiều tâm huyết, công sức và nét văn hóa đặc biệt của đồng bào vùng cao. Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tinh khiết và chất lượng cao.#trashantuyet #trangon #tuyetshancothutra #tracothusuoigiang #trasuoigiang #quatang #travietnam #tratet #trabiet #che #chethainguyen #chengon #chetancuong #chedaitu #chethuonghangGiá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu
Tuyết Shan Cổ Thụ Trà
Xuất xứ thương hiệu
Việt Nam
Kích thước
Dài 12cm x Rộng 7cm x Cao 19cm
Sản phẩm có được bảo hành không?
Không
Xuất xứ (Made in)
Việt Nam
Sản Phẩm Tương Tự
Combo 3 Hộp Trà Bồ Công Anh P&K - mát gan, giải độc, ngừa ung thư (50 túi lọc)
238.000₫
Đã bán 12
Combo 3 hộp Trà cao hà thủ ô túi lọc Mộc Can bổ máu đen tóc ngăn ngừa rụng tóc, tóc bạc sớm
270.000₫
Đã bán 18